An toàn thực phẩm hiện nay đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, nhất là trong khi đã có rất nhiều sự việc gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Bởi lẽ đó, chiều ngày 19/9/2024 vừa qua, trường Tiểu học Gia Quất phối hợp cùng Trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức buổi tập huấn về An toàn thực phẩm cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
Tại buổi tập huấn, thạc sĩ Đào Đình Quyết và kỹ sư Lê Thanh Cương - Khoa y tế công cộng và an toàn thực phẩm của TTYT quận Long Biên đã trực tiếp giới thiệu một số các văn bản chỉ đạo công tác VSATTP như: Nghị định 152028/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Nghị định 115/2028/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Nghị định 155/2028/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thực phạm vi quản lí nhà nước của Bộ Y tế.
Bên cạnh đó cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường còn được thảo luận, trao đổi những kiến thức, quy định về ATTP tại bếp ăn tập thể, cũng như được nghe những tư vấn của thạc sĩ Đào Đình Quyết trong việc thực hiện ATTP trong sinh hoạt gia đình. Ngoài ra, các cán bộ của TTYT uận cũng đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường những cách xử lí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trao đổi thảo luận kiến thức về ATTP
Buổi tập huấn đã đem đến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường những kiến thức bổ ích về ATTP trong trường học cũng như trong gia đình. Kết thúc buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã tham gia làm bài thu hoạch những kiến thức đã được lĩnh hội. để được cấp giấy chứng nhận về ATTP theo quy định.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường làm bài thu hoạch