Thực
hiện kế hoạch công tác vệ sinh ATTP năm học 2024 - 2025, nhằm trang bị
và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, trường Tiểu học
Gia Quất phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận Long Biên tổ chức buổi tập
huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho 100% Cán bộ,
giáo viên, nhân viên của nhà trường.
Tại
buổi tập huấn, thạc sỹ Đào Đình Quyết và Kỹ sư Lê Thanh Cương- Khoa Y tế công cộng và an toàn thực phẩm của TTYT Quận Long Biên
đã trực tiếp giới thiệu về một số các văn bản chỉ đạo công tác VSATTP
như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi
tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm. Nghị định
115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm
hành chính về an toàn thực phẩm. Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày
12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan
đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y
tế. Quyết định số 1246/ QĐ- BYT ngày 31/3/2017 về “Hướng dẫn thực hiện
chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch
vụ ăn uống”
Bên
cạnh đó, các giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi về
các qui định về ATTP tại bếp ăn tập thể. Các hành vi vi phạm hành chính
thường gặp về ATTP (Căn cứ Điều 15 của Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày
04/9/2018). Cách đề phòng, xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm. Buổi tập
huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về VSATTP cho CBGVNV nhà trường. Kết
thúc buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm
bài thu hoạch để được cấp Giấy chứng nhận về ATTP theo quy định.
Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn