Là một ngôi trường mới, cùng với việc đổi mới phương pháp dạy và học, trường Tiểu học Gia Quất đã và đang tích cực quan tâm tới công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. Hệ thống bếp ăn của nhà trường được xây mới, nâng cấp trang thiết bị, đúng tiêu chuẩn bếp một chiều, nhằm đảm bảo cho các em có một sức khỏe tốt, phát triển đầy đủ cả về trí lực và thể lực.
Hệ thống nhà bếp, nhà ăn thoáng mát, hợp vệ sinh. Nhân viên phục vụ đều được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP, khám sức khoẻ, xét nghiệm định kỳ, có trình độ nhất định về sơ chế, nấu ăn cho học sinh. Bên cạnh đó, việc đảm bảo vệ sinh trong trường học cũng được nhà trường thực hiện tốt như: Trường học sạch sẽ, phòng học có đủ ánh sáng, dụng cụ chứa rác thải và xử lý rác thải hàng ngày được thực hiện đúng quy định...
Nhận thức rõ vấn đề an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển toàn diện của học sinh, nhà trường luôn quan tâm thực hiện tốt quy trình, chế biến thực phẩm theo quy định của Bộ y tế. Khu vực bếp ăn được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, chia thành các khu riêng biệt, bao gồm khu đựng nguyên liệu, khu chế biến thực phẩm tươi sống, khu nấu ăn và khu để thức ăn đã nấu chín. Đồ dùng trong nhà bếp được trang bị đầy đủ bao gồm tủ sấy, tủ đựng thức ăn chín, tủ lưu mẫu thực phẩm...
Ngoài ra, nhà trường lựa chọn cơ sở cung cấp suất ăn có uy tín, có địa chỉ rõ ràng và ký hợp đồng cam kết trách nhiệm. Thực đơn thực phẩm được lên lịch theo tuần, theo mùa. Hằng ngày, thực phẩm được tiếp nhận dưới sự giám sát chặt chẽ của đại diện nhà trường, ban đại diện CMHS đồng thời công khai thực đơn bán trú trong ngày và thực hiện lưu mẫu thức ăn hàng ngày 24/24 giờ theo quy định.
Nhờ làm tốt công tác vệ sinh ATTP nên nhà trường không xảy ra ngộ độc thực phẩm và không có dịch bệnh đường tiêu hoá truyền qua thực phẩm. Giáo viên, nhân viên nấu ăn và học sinh có ý thức trong việc đảm bảo VSATTP như: Vệ sinh nhà ăn, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, thực hiện ăn chín, uống sôi. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên nấu ăn cũng thường xuyên được khám sức khoẻ định kỳ; hệ thống bếp ăn nhà trường được nâng cấp, xây mới, cải tạo khang trang, đáp ứng yêu cầu, đảm bảo VSATTP.
Thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh ATTP đã giúp cho giáo viên, học sinh toàn trường có một sức khỏe tốt và môi trường học tập lý tưởng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại nhà trường.
Một số hình ảnh: